Top 5 điểm phượt, “săn” ảnh không thể bỏ qua của giới trẻ


Du lịch phượt săn ảnh đang là trào lưu của các bạn trẻ yêu thích khám phá và chụp ảnh. Mùa xuân đang tràn ngập khắp các cung đường phượt, hãy xách ba lô lên và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên, cảm nhận những giá trị văn hóa trong và ngoài đất nước.

Hồ Pá Khoang (Điện Biên)

Hồ Pá Khoang cách thành phố Điện Biên khoảng 20 km, đây là một địa danh vô cùng thú vị cho những bạn trẻ yêu thích khám phá mạo hiểm. Sau một chặng đường đầy gian nan, bạn có thể hòa mình vào thung lũng hoang sơ để hưởng thụ không gian trong vắt dễ chịu. Những ngôi nhà của người dân tộc Thái xen lẫn khung cảnh rừng núi hoang sơ hùng vĩ chắc hẳn rất thu hút những tay săn ảnh chuyên nghiệp. Làn gió trong mát hòa quện hơi sương huyền cùng suối nguồn trong vắt tạo nên một hương vị nồng nàn đến khó quên.

Hồ Pá Khoang – Điện Biên (Ảnh: Sưu tầm)

Lũng Cú (Hà Giang)

Những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá là một trải nghiệm khám phá tuyệt vời. Các bạn trẻ đã phải thốt lên cụm từ “quá phê” cho mỗi lần phượt Ngắm và chụp ảnh Hoa Tam Giác Mạch. Các bạn nên lựa chọn chụp hoa tam giác mạch ở trên đường tới Lũng Cú hoặc ngay cổng vào Đồng Văn, phố Bảng, Lũng Táo… địa điểm chụp hoa tam giác mạch đẹp nhất là trên đường đi tới cột cờ Lũng Cú. Ở đây hoa tam giác mạch vừa đẹp vừa lớn và có cả ruộng tam giác mạch bậc thang. Có nhiều bạn trẻ năm nào cũng đến Hà Giang 2 lần, vào khoảng tháng 3, tháng 4 và tháng 10 để săn những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất.

Lũng Cú – Hà Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Đảo Nam Du (Kiên Giang)

Đảo Nam Du được xem là địa điểm nhất định phải ghé của dân phượt săn ảnh hiện nay.Cung đường lên đỉnh Ma Thiên Lãnh dành cho những bạn trẻ đam mê chinh phục mạo hiểm bảo đường đi khá cao và khó khăn. Nhưng đứng từ trên phóng tầm mắt ra xa, không gian hùng vĩ bao la của biển cả là cả một sự trải nghiệm mê hồn. Bãi Ngự ở phía tây Củ Tron cũng có làng chài nhộn nhịp mỗi bình minh, các cặp đôi thường chọn địa điểm này để chụp cho mình những tấm ảnh cưới đẹp hết sức độc đáo. Hòn Dầu đẹp tuyệt vời bởi biển trong vắt với những rặng san hô nguyên thủy, những hàng dừa nghiêng mình chiếu bóng xuống bãi cát dài trắng mịn và mộc mạc.

Đảo Nam Du – Kiên Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Phan Dũng – Bình Thuận

Cung đường phượt xuất phát từ xã Tà Năng của huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng cách Đà Lạt 60 km và kết thúc là xã miền núi Phan Dũng ở Bình Thuận. Đây cũng là một địa danh được các bạn trẻ bắt đâu đưa vào sổ tay khám phá của mình. Nhiều bạn trẻ đã phản hồi đây là cung được ấn tượng nhất khi treck bởi màu xanh trải dài với nắng và gió.

Tà Năng – Phan Dũng – Bình Thuận (Ảnh: Phạm Văn Tùng)

Mũi Đôi – Khánh Hòa

Một trải nghiệm hết sức thú vị nữa được mà dân săn ảnh chuyên nghiệp không thể bỏ qua là cung đường đến Cực Đông Việt Nam. Mũi Đôi thuộc bán đảo Hòn Gốm, Vạn Ninh, Khánh Hòa là điểm cực đông trên đất liền của lãnh thổ Việt Nam. Đây là một trong năm điểm đến mà các mà các bạn yêu thích chụp ảnh trải nghiệm không thể không chinh phục. Kỳ quan thiên nhiên ở đây đặc biệt được nhấn mạnh bởi những kết cấu đá muôn hình muôn vẻ. Mũi Đôi chắc chắn sẽ cho các bạn những bộ ảnh thiên nhiên hết sức độc đáo và sáng tạo.

Mũi Đôi – Khánh Hòa (Ảnh: Sưu tầm)

Nguồn: A.D/Ttvn.vn

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *