Top 10 trường đại học danh giá nhất thủ đô Hà Nội

Đừng nghĩ đâu xa, ngay tại Hà Nội cũng có những trường đại học “bá cháy”, cực kỳ chất lượng và danh giá. Dựa trên nhiều tiêu chí, từ mức điểm chuẩn, chất lượng đào tạo, tỷ lệ việc làm sinh viên khi ra trường. Đặc biệt là sự khảo sát 100 sinh viên đến từ chính các trường đại học ở Hà Nội. Trong đó có đại học Y Hà Nội, Đại học Xây Dựng, Bách Khoa… bạn hãy cùng xem trường mình có nằm trong top này không và đừng quên vote 1 like cho chính top trường của mình nha.

1. Đại học y Hà Nội

Năm 1902, đại học Y Hà Nội được thành lập, trở thành “trung tâm” đào tạo bác sĩ, y tá hàng đầu cả nước.  Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Là một trong những trường học nổi tiếng với điểm đầu vào cao vút, cũng là một trong những niềm mơ ước của các sĩ tử có nguyện vọng bước chân vào ngành y. Bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết các sinh viên đều không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Không chỉ có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

Đại học Y Hà Nội - Internet
2. Học viện An ninh nhân dân
Học viện an ninh nhân dân là 1 trong những trường đại học khối an ninh quân đội hàng đầu trong cả nước. Trường là nơi đào tạo ra các lớp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ cho sự nghiệp quốc phòng trên cả nước. Những năm gần đây, khi các khối ngày an ninh đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên, Học viện Anh Ninh Nhân dân càng là đích đến được nhiều sĩ tử hướng tới. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, học viện chính là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, kèm theo đó, yêu cầu của học viện cũng rất cao, mức điểm sàn đầu vào có năm đạt đến mức 30 điểm.

Học Viện Anh Ninh nhân dân - Internet
Học Viện Anh Ninh nhân dân – Internet

3. Đại học Ngoại Thương

Năm 1960. đại học Ngoại thương được thành lập, đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương thực sự là môi trường đào tạo đáng mơ ước với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực cũng như trên thế giới. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là mái trường của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên. Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền –  Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp…

Đại học Ngoại Thương - Internet
Đại học Ngoại Thương – Internet

4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Đây là một trong hai trường đại học quốc gia tại Việt Nam và cũng là ngôi trường uy tín nhất tại nước ta hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Trường luôn đổi mới trong công tác tuyển sinh với đề án tuyển sinh riêng với hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính được thực hiện từ năm 2015. Điểm đầu vào của trường trên 70 điểm trong 140 câu theo phương án tuyển sinh mới của trường. Các trường thành viên bao gồm: Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ và mới đây là Đại Học Luật (tiền thân là khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đại học Quốc gia Hà Nội  - Internet
Đại học Quốc gia Hà Nội – Internet

5. Đại học Luật Hà Nội

Với hơn 30 năm đi vào hoạt động dưới tên gọi Đại học Luật Hà Nội, ngôi trường này là cơ sở đào tạo pháp lí hàng đầu Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Luật Kinh Tế, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ anh. Một năm, trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập. Điểm thi đầu vào đại học Luật Hà Nội những năm gần đây cũng tăng mạnh, đặc biệt, vừa qua chuẩn đầu vào khối C của trường lên tới 28.5 điểm( luật kinh tế). Trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam.Trường đào tạo 3 ngành Luật : Luật thương mại quốc tế, Luật học, Luật Kinh tế. Địa chỉ : 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

Đại học Luật  - Hà Nội
Đại học Luật – Hà Nội

6. Đại học Xây dựng

Đại học Xây dựng được thành lập vào năm 1966, tiền thân là khoa Xây Dựng của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Với 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Xây dựng đã khẳng định được vị thế dẫn đầu cả nước trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Trường Đại học Xây dựng đang đào tạo 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành tiến sĩ. Sứ mạng của Trường Đại học Xây dựng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học  và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại Học Xây Dựng - Internet
Đại Học Xây Dựng – Internet

7. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường có truyền thống lâu đời, vừa kỉ niệm 60 năm thành lập. Đây là trường đại học trọng điểm, đa ngành nghề về kĩ thuật, là môi trường phát triển của nhiều thế hệ kĩ sư,… Đại học Bách Khoa nổi tiếng không chỉ vì chất lượng dạy và học mà còn vì không gian xanh, đẹp của trường. Khuôn viên trường 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, làm cho đại học Bách Khoa trở thành ao ước của nhiều thí sinh. Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015.

Đại học Bách Khoa Hà Nội - Internet
Đại học Bách Khoa Hà Nội – Internet

8. Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân là đại học là đại học trọng điểm của Việt Nam, là một trong những trường đại học đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế trong cả nước. Đại học kinh tế quốc dân cùng đại học xây dựng, đại học bách khoa Hà Nội trở thành cụm đại học “mạnh” của miền Bắc. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Tuy nhiên, có một điểm trừ với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đó là việc tăng học phí khá cao, khiến các bạn sinh viên cảm thấy không thỏa đáng, sinh viên nghèo hiếu học cũng khó lòng theo học được ngôi trường này.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân - Internet
Đại học Kinh Tế Quốc Dân – Internet
9. Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Là trường đại học trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền là nơi đào tạo ra nhiều nhà báo cùng nhiều “nhà cầm quyền” nắm giữ những vị trí chủ chốt trong bộ máy của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong các cơ quan tư tưởng văn hoá, cơ quan báo chí, xuất bản… Học viện có hệ thống nhà làm việc khang trang, hiện đại. Khu giảng đường đạt tiêu chuẩn quốc gia, với trên 80% lớp học được trang bị máy vi tính, máy chiếu đa năng đủ sức phục vụ hơn 160 lượt lớp/ngày.

Học viện Báo Chí Và Tuyên Truyền - internet
Học viện Báo Chí Và Tuyên Truyền – internet
10. Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo những “người lái đò” hàng đầu cả nước. Sinh viên được đào tạo bài bản, có chất lượng tốt và thường có khả năng tìm được việc rất cao trong lúc chính nghề gõ đầu trẻ đang trong thời bão hòa. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao, được xem là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà

Đại học Sư Phạm Hà Nội - Internet
Đại học Sư Phạm Hà Nội – Internet 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *