Thiếu nữ dự thi 15 trường nghệ thuật trong nửa tháng

Dù mệt mỏi và tốn kém, cô gái Trung Quốc vẫn quyết tâm dự tuyển vào 15 trường nghệ thuật trong thời gian ngắn để theo đuổi ước mơ trở thành tiếp viên hàng không.

Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 1
Theo QQ, Trương Hưng Hoa (19 tuổi, đến từ thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) nộp hồ sơ tuyển sinh vào 17 trường nghệ thuật tại 5 thành phố Tế Nam, Truy Bác, Duy Phường, Tân Châu (đều thuộc tỉnh Sơn Đông) và Thượng Hải. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 2
Do trùng thời gian thi hoặc nguyện vọng bản thân, cuối cùng Hưng Hoa dự thi tất cả 15 trường. Trong vòng nửa tháng, thiếu nữ phải di chuyển 10 lần giữa các điểm thi. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 3
Áp lực về thời gian thi, cường độ di chuyển và tình trạng thiếu ngủ khiến Trương Hưng Hoa sụt 4 kg chỉ trong một tuần. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 4
Mỗi ngày có lịch thi, 9X dạy từ khoảng 5h sáng để luyện tập. Cô cũng tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để ôn bài và trau dồi sở trường múa. Buổi tối trước khi đi ngủ, thiếu nữ họ Trương chăm sóc da mặt để hôm sau có thể tự tin xuất hiện ở trường thi. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 5
Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, thi vào trường nghệ thuật bao gồm đăng ký tuyển sinh tại các trường hàng không. Trở thành tiếp viên phục vụ trong các chuyến bay cũng là ước mơ lớn nhất của Hưng Hoa. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 6
9 năm trước, chị gái của cô đã phải từ bỏ ước mơ tương tự bởi gia đình không đủ điều kiện trang trải học phí. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 7
Trước kỳ thi căng thẳng, Trương Hưng Hoa đã tham gia khóa bồi dưỡng trong hai tháng với học phí hơn 15.000 nhân dân tệ (khoảng 50 triệu đồng). Phí đăng ký dự thi vào 17 trường cũng “ngốn” của cô 2.500 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng). 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 8
Tổng sinh hoạt phí cũng như tiền mua mỹ phẩm, trang phục biểu diễn của cô gái là hơn 20.000 tệ (khoảng 65 triệu đồng) cho 15 ngày thi tuyển liên tiếp. 
Thieu nu du thi 15 truong nghe thuat trong nua thang hinh anh 9
Trương Hưng Hoa cho biết cô sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng từ gia đình, cũng như hoàn thành giấc mơ còn dang dở của chị gái.

Thu Thảo

Ảnh: QQ

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *