Tây Ban Nha tránh “tử địa” World Cup

Báo giới Tây Ban Nha đã phải cảm ơn VAR vì không những TBN thoát thua mà còn tránh gặp phải những Uruguay, Brazil, Pháp hay Đức trên “con đường tử thần”.

Sai lầm của Ramos & Iniesta khiến Morocco ghi 2 bàn ở các phút 14 & 81, nhưng Isco xóa bỏ thế dẫn bàn của Morocco ở hiệp 1 sau chỉ 5 phút. Và ở phút 90+1, Iago Aspas giải cứu TBN với bàn thắng ban đầu bị bắt lỗi việt vị nhưng sau đó được công nhận nhờ công nghệ VAR, mang lại trận hòa 2-2 để qua đó đưa TBN vào gặp Nga ở vòng 1/8 trên bang xep hang.

Cục diện của bảng B đã phải đợi tới tận những giây cuối cùng để ngã ngũ. Trong lúc trận cầu Bồ Đào Nha – Iran diễn ra rất gay cấn và thậm chí Iran đã chỉ cách loại bỏ BĐN khỏi World Cup một cơ hội ăn bàn, Tây Ban Nha cũng tạo ra kịch tính không kém khi 2 lần gỡ hòa trước Morocco để đoạt ngôi đầu bảng.

Jose Luis Hurtado của tờ Marca thì chỉ trích gay gắt khâu phòng ngự của TBN. “Carvajal chưa lấy lại phong độ sau chấn thương, Pique chạy với tốc độ chậm, Alba chỉ nhớ ra được việc gì cần làm bên phần sân đối phương, và Ramos trực tiếp mắc lỗi ở cả hai bàn thua. Chỉ một cú ném biên Morocco cũng tạo thành cơ hội đối mặt De Gea”, Hurtado viết.

Báo AS chỉ ra rằng nếu thua trận đấu vừa qua, TBN hoàn toàn có khả năng phải rơi vào một nhánh đấu cực kỳ khó khăn khi họ có thể gặp phải những Pháp, Brazil hay Đức trên đường vào chung kết. Thay vào đó “Con đường chết” sẽ được dành cho Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo, và ở vòng 1/8 một ĐT Nga vừa thua liểng xiểng Uruguay sẽ phải chọi TBN.

Tờ Sport tại Barcelona thì cho rằng màn trình diễn của Isco đã gần như đạt tới độ hoàn hảo. “Iniesta có một trận đấu tốt nhưng vẫn mắc lỗi ở bàn thua đầu tiên, nhưng Isco gần như miễn chê. Mọi pha đấu tay đôi dường như luôn chứng kiến Isco thắng thế, thậm chí vượt qua 4 cầu thủ Morocco một lúc, và anh tận dụng cơ hội ghi bàn chính xác khi được Iniesta chuyền bóng”, tờ này viết. Mundo Deportivo cũng chung quan điểm, thậm chí chấm Isco 10 điểm mà ket qua world cup 2018 cập nhật.

Lowe còn đánh giá đoạn kết của bảng B là một trong những đoạn kết bảng đấu kịch tính nhất trong lịch sử World Cup. “Bồ Đào Nha từ ngôi nhất bảng đã suýt bị loại, TBN từ nhì bảng đã vọt lên dẫn đầu và né được Uruguay, và Iran đã suýt đi tiếp với ngôi đầu bảng nếu không bỏ lỡ cơ hội trước BĐN. Chỉ có bảng D của Nigeria, Bulgaria, Argentina và Hy Lạp ở World Cup 1994, với cả 4 vị trí trong bảng bị thay đổi vì các bàn thắng phút bù giờ, là có đoạn kết kịch tính hơn”, Lowe viết.

Bên ngoài lãnh thổ, sự bi quan cũng hiện diện với giới truyền thông quốc tế khi họ bắt đầu đánh giá cơ hội đi sâu của TBN không cao. Ian Herbert của tờ Daily Mail mở đầu bài tường thuật trận đấu với câu “Nếu TBN đến được đỉnh thế giới, họ sẽ phải trải qua một chặng leo núi rất dài”.

Lowe còn đánh giá đoạn kết của bảng B là một trong những đoạn kết bảng đấu kịch tính nhất trong lịch sử World Cup ở tờ giải trí. “Bồ Đào Nha từ ngôi nhất bảng đã suýt bị loại, TBN từ nhì bảng đã vọt lên dẫn đầu và né được Uruguay, và Iran đã suýt đi tiếp với ngôi đầu bảng nếu không bỏ lỡ cơ hội trước BĐN. Chỉ có bảng D của Nigeria, Bulgaria, Argentina và Hy Lạp ở World Cup 1994, với cả 4 vị trí trong bảng bị thay đổi vì các bàn thắng phút bù giờ, là có đoạn kết kịch tính hơn”, Lowe viết.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *