Người trẻ xa quê ‘vật vã’ về nhà đón Tết như thế nào

Trước khi được về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình, những người con xa quê phải vật lộn với núi công việc cuối năm, tất bật sắm Tết hay chen chúc trên các chuyến xe nghẹt người.

Càng về gần cuối năm, các hoạt động mua sắm Tết càng diễn ra nhộn nhịp. Các dịch vụ hiện đại, tiện lợi ngày càng nở rộ, người trẻ hiện nay “dễ thở” hơn trong việc chuẩn bị về quê đón Tết với sự trợ giúp của chiếc điện thoại thông minh.

Trước khi có thể về quê đón Tết cùng gia đình, người trẻ xa nhà phải vượt qua nhiều “cửa ải” khó nhằn. Trong đó, “quay cuồng” nhất là chuỗi ngày thu xếp công việc, hoàn thành deadlines hay báo cáo tổng kết cuối năm.

Những buổi tiệc cuối năm, “tất niên sớm” là khoảng thời gian mong đợi của nhiều bạn trẻ sau một năm làm việc chăm chỉ. Nhiều người tranh thủ “xõa” với bạn bè trước khi về quê đón một cái Tết truyền thống bên gia đình

Với nhiều bạn trẻ có mức lương trung bình khi sinh sống, làm việc tại thành phố lớn, việc không có nhiều tiền tiết kiệm dường như là câu chuyện tái diễn năm này qua năm khác.

Trong suy nghĩ của nhiều người con xa quê, một trong những cách bày tỏ tình cảm, trân trọng với người thân dịp cuối năm là bằng các món quà Tết. Tuy nhiên đối với nhiều bậc cha mẹ, món quà lớn và quý giá nhất chính là sự đoàn viên gia đình dịp cuối năm.

Đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ, danh sách việc làm đẹp dịp cuối năm để chuẩn bị đón Tết dường như vô tận. Mọi người đều mong muốn xuất hiện với vẻ ngoài ổn nhất trong những ngày bước sang năm mới.

Trong lòng những người con xa nhà, chẳng còn gì háo hức hơn là được về đoàn viên đón Tết. Đây như khoảng thời gian mọi người tạm gác lại bộn bề của cuộc sống, tận hưởng không khí đầm ấm bên những người thân yêu.

Hà My – Mai An / Tri Thức Trực Tuyến

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *