Người Nhật ít đi nước ngoài dù hộ chiếu ‘quyền lực’

Chỉ 23% người Nhật Bản sở hữu hộ chiếu, cho thấy không nhiều cư dân xứ sở mặt trời mọc ra nước ngoài.

Hộ chiếu Nhật Bản được xếp hạng “quyền lực nhất thế giới” trong hai năm liên tiếp, theo báo cáo của Henley & Partners, tập đoàn tư vấn cư trú toàn cầu. Tuy nhiên, người Nhật không tỏ ra hứng thú với những chuyến đi nước ngoài khi chỉ 23% trên tổng số 126,6 triệu dân sở hữu hộ chiếu – thấp nhất trong các quốc gia thuộc khối G7. Tại Mỹ, tỷ lệ người sở hữu hộ chiếu tăng từ 17% vào năm 2007, lên 44% vào năm 2019, theo Cục Thống kê Dân số Mỹ.

Trong 10 tháng đầu năm nay, số người Nhật xuất ngoại là 1,663 triệu. 10 điểm đến top đầu là Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Bali và Việt Nam.

Theo Japan Times, lượng người Nhật ngoài 20 tuổi đi du lịch nước ngoài vào năm 2017 thấp hơn 50% so với số liệu cao nhất đạt được vào năm 1996, và không có dấu hiệu tăng trưởng trong những năm gần đây. Một khảo sát cho thấy, 50% thanh niên Nhật Bản chưa bao giờ ra nước ngoài, và rất nhiều người không có ý định xuất ngoại.

Những nhà phân tích chỉ ra rằng, thanh niên Nhật Bản gặp nhiều vấn đề khiến họ ngại ra nước ngoài, từ rào cản ngôn ngữ, thiếu kỹ năng giao tiếp, cho đến khó khăn tài chính và mối lo ngại về những nguy hiểm rình rập tại các quốc gia khác.

An An (Theo Nikkei) / VnExpress

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *