Hành khách sử dụng chuông điện thoại trên máy bay gây nguy hiểm

Các vụ tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây buộc chúng ta phải nghĩ tới vấn đề an toàn hàng không cần được chú trọng hơn nữa. Việc nghe điện thoại trên máy bay là một việc không thông minh .

Bạn đã từng đi máy bay và thường nhận thấy rằng: Các tiếp viên hàng không họ luôn nhắc nhở hành khách của mình thắt đai an toàn,và tắt chuông điện thoại và không sử dụng điện thoại trên máy bay . Thế nhưng có một nghịch lý xảy ra là hầu hết mọi người đều bỏ ngoài tai những lời nói này.  Hành khách có xu hướng sử dụng điện thoại khi máy bay cất cánh hoặc khi đã tới điểm dừng.

Xem thêm : các loại chuông điển hình trong phật giáo

Các hãng hàng không vất vả vì ý thức của người dân không thực hiện quy định

chuông điện thoại vang lên trên máy bay khi hạ cánh

NHỮNG TIẾNG CHUÔNG VÀ CUỘC GỌI VANG LÊN KHI MÁY BAY CHUẨN BỊ HẠ CÁNH

Có một thực tế dễ dàng nhận ra là lúc trên chuyến bay thì mọi người có vẻ đã chấp hành đúng quy định về việc hạn chế sử dụng điện thoại, hoặc nếu có sử dụng thì cũng dùng khá ít . Tuy nhiên vào thời điểm máy bay hạ cánh, cất cánh thì có những hành khách vô ý thức vẫn bỏ ngoài tai lời cảnh báo từ hãng hàng không. 2 Thời điểm này vô cùng quan trọng vì máy bay cần tiếp nhận tín hiệu điều khiên từ trạm kiểm soát không lưu. Các vụ tai nạn hoặc sự cố thường xảy ra vào thời điệm này nên các tiếp viên sẽ luôn nhắc nhở cẩn thận các du khách.

Tuy vậy thì bạn có thể dễ dàng thấy rằng các tin nhắn, cuộc gọi, tiếng chuông vẫn cứ vang lên lúc máy bay hạ cánh. Điển hình như các cuộc gọi báo người thân như ” anh hạ cánh  rồi em nhé” , ” Em đến nơi rồi”…

Chúng ta cần phải chấp hành đúng nội quy và nguyên tắc chuyến bay đặt ra để không bị hậu quả nào đáng tiếc mà không mong muốn nhé.

Xem thêm : Mở chuông điện thoại trên máy bay có thể gây nguy hiểm

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRÊN MÁY BAY SẼ BỊ PHẠT HÀNH CHÍNH

Phạt tiền nếu để chuông điện thoại trên máy bay

Nghị định về việc sử phạt hành chính này đã được quy định từ lâu nhưng đa phần phụ thuộc và hãng hàng không có quyết định sử phạt hay không mà thôi. Nếu bạn không chấp hành đúng nội quy thì số tiền phạt có thể lên tới 3-5 triệu cho hành vi vi phạm của mình đấy nhé.  Vì vậy khi tham gia mỗi chuyến bay hãy luôn có ý thức tự bảo vệ cho chính mình và mọi người bằng cách tắt chuông điện thoại không sử dụng các bạn nhé. Hành động như vậy sẽ là một người văn minh và được mọi người yêu quý tôn trọng đấy nhé.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *