Hai đối tượng táo tợn trộm xe máy bị dân đuổi bắt tại Cầu Giấy

Chiều 11/1, hai nam thanh niên trộm xe máy bị người dân đuổi bắt tại khu vực đường cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Lợi dụng đám đông, một trong hai đối tượng đã tẩu thoát.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 11/1, phát hiện có tiếng nổ máy xe ở phía trước cửa nhà, anh Nguyễn Hữu Chánh (SN 1988, trú tại địa chỉ số 14, ngõ 201, Cầu Giấy), chủ nhân chiếc xe máy mang BKS 37-Z4 3788, đã vội vã chạy từ trên tầng xuống đến nơi đã thấy mất xe.

Anh Chánh cho biết: “Tôi để xe trước cửa nhà, khóa cổ rồi lên ăn cơm. Sau đó, khi tôi nghe thấy tiếng nổ máy xe của mình, liền chạy xuống, không thấy “tăm hơi” đâu, tôi đã nghĩ là mất xe rồi. Lúc tôi đi sang đường và đi dọc xuống (hướng đi đại học Giao thông vận tải – PV), tôi lại tình cờ thấy chiếc xe của mình đi ngược lại. Tôi lao ra giữ xe lại.

Đúng lúc ấy có một người nữa cũng lao ra giữ tôi lại, chắc chắn là đồng bọn. Nhưng lúc ấy đang cuống quá nên giờ tôi không nhận ra là ai nữa rồi. Cũng may là có mọi người lao vào giữ giúp nên tôi mới giữ lại được một người”.

Theo người dân chứng kiến, khi thấy anh Chánh đuổi theo chiếc xe máy và bắt đầu giằng co, nhiều nhân viên an ninh tại các cửa hàng bán quần áo trên đường Cầu Giấy đã cùng giúp sức, tuy nhiên, một đối tượng khác đã nhanh chân tẩu thoát.

Đối tượng bị người dân khống chế.

Chứng kiến “pha rượt đuổi” từ phía xa, chị Ma Thị Thúy Nga (SN 1996) kể lại: “Khi tôi vừa dựng xe ở cửa hàng quần áo thì nghe có tiếng hô hoán, đuổi bắt. Tôi cũng chạy lại xem tình hình. Thì được biết là vụ trộm xe máy. Gần đến Tết rồi mà trộm cắp thế này thì bất an quá!”.

Cùng tham gia khống chế đối tượng, anh Toàn, một nhân viên an ninh tại cửa hàng gần đó cho biết: “Tôi đang mở cửa cho khách thì thấy tiếng giằng co của anh Chánh với tên trộm xe, liền lao ra giúp sức. Phải trói tay và giữ lại chờ công an đến làm việc. Làm việc đàng hoàng lương thiện không làm, lại đi ăn trộm ăn cắp…”.

 

Sau đó, đối tượng bị người dân khống chế, chờ cơ quan chức năng xử lý.

Cẩm Mịch / Người Đưa Tin

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *