Đề xuất dựng mô hình 3D phim “Kong: Skull Island” ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm


Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP Hà Nội hỗ trợ dựng phối cảnh 3D bộ phim “Kong: Skull Island” tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm nhằm tận dụng sức ảnh hưởng của bộ phim để thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam.

Theo đó, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ của các Ban, Bộ, Ngành và các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình… Hãng phim Legendary Pictures (Mỹ) đã thực hiện một số cảnh quay trong bộ phim này tại Việt Nam. Sau một năm hậu kỳ, bộ phim “Kong: Skull Island” (Đảo Đầu Lâu) đã chính thức ra mắt đồng thời trên toàn cầu vào ngày 9/3/2017.

Hà Nội muốn tận dụng sức ảnh hưởng của phim bom tấn “Kong: Skull Island” để quảng bá cho du lịch Việt Nam (Ảnh: Mai Lân)

Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng từ một bộ phim Holywood được quay tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam (công ty được phát hành bộ phim) tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Qua đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân Thủ đô và khách du lịch có cơ hội chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Đồng thời, tại đây có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội). Thời gian dựng mô hình 3D từ ngày 5/3 đến hết ngày 5/4/2017. Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm). Xét ý nghĩa và lợi ích quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là điếm đến du lịch hấp dẫn và điếm đến quay phim thuận lợi tới bạn bè quốc tế, Bộ VHTT&DL trân trọng đề nghị UBND TP. Hà Nội ủng hộ và hỗ trợ thực hiện hoạt động.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được bổ nhiệm trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020

Trước đó, tối 9/3 bộ phim “Kong: Skull Island” chính thức được công chiếu tại Việt Nam thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Nhiều người bày tỏ lòng tự hào khi cảnh vật thiên nhiên đất nước Việt Nam hiện lên thật hùng vĩ trong một bộ phim bom tấn Hollywood. Mới đây, trong buổi phỏng vấn với báo chí tại TP. Hồ Chí Minh, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tiết lộ rằng anh muốn đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Anh đã rao bán căn nhà của mình tại Los Angeles và hy vọng sẽ chuyển tới TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đồng thời, ngày 10/3 Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm Jordan Vogt-Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 Nguồn Kenh14

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *