6 công việc sinh viên có thể làm thêm để tăng thu nhập

6 công việc sinh viên có thể làm thêm để tăng thu nhập

Sinh viên là quãng thời gian bạn có nhiều thời gian rảnh nhất. Chính vì vậy hãy cố gắng tối ưu hóa những thời gian thừa của mình bằng các hoạt động bổ ích, giúp hoàn thiện bản thân. Như học ngoại ngữ, tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng lành mạnh…. Bên cạnh đó là tập tành làm quen với những công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.
Một trong những công việc trước đây tôi từng làm khi còn là sinh viên đó chính là thuê đầu số nhắn tin sms từ các nhà mạng rồi kinh doanh từ đầu số đó. Nếu bạn có một cộng đồng người quan tâm nhất định, thì bạn có thể áp dụng cách làm đó. Nếu không, hãy tham khảo những công việc dưới đây

1. Nhập liệu

Đây là công việc cần kỹ năng công nghệ thông tin khá để thao tác trên máy tính, chỉnh sửa nội dung tin gốc cho hay và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cần có kĩ năng đọc tin tốt, nhập liệu nhanh để lên trang hiển thị sớm nhất. Công việc này có thể làm tự do, theo định mức bài hàng tháng, thu nhập trung bình từ 1,5 -3 triệu đồng.

2. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, kiên nhẫn và biết giao tiếp. Thông thường một số công ty khi chuẩn bị tung ra sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng, họ sẽ tuyển một đội nghiên cứu thị trường để tham khảo ý kiến khách hàng, việc của bạn sẽ là phát cho khách hàng những bài test để khách hàng viết ý kiến vào đó, xin thông tin cá nhân của khách hàng để cho các chiến dịch marketing sau này.
Công việc có thể làm vào cuối tuần. Tuy vất vả nhưng thu nhập cũng khá, trung bình một nhân viên làm nghiên cứu thị trường có thể có thu nhập từ 2- 4 triệu/tháng. Tập trung vào 2 ngày cuối tuần hoặc các buổi tối tại những địa điểm đông người.

3. Viết bài cộng tác với các báo, trang web

Nếu bạn có khả năng viết lách và kiến thức xã hội, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác cho các tờ báo, website hoặc các trang tin tức. Ngoài công việc chính thức, phái nữ có thể viết các bài tư vấn, giải trí, thị trường hoặc viết bài chia sẻ kinh nghiệm cho các tạp chí và báo mạng. Phái nam có thể viết mảng ô tô, thể thao, công nghệ.


Mức thu nhập này của công việc này phụ thuộc vào khối lượng công việc mà bạn hoàn thành, cụ thể là trả nhuận bút theo từng bài. Nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết hoặc lượt người xem…

4. Tham gia các trang khảo sát trả tiền

Kiếm tiền làm thêm bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Các cuộc kháo sát khá đơn giản, thường tập trung vào những xu thế hàng ngày, những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy.

5. Kiếm tiền quảng cáo từ youtube

Với hình thức kiếm tiền làm thêm này, bạn cần lập tài khoản và đăng tải các clip lên mạng chia sẻ youtube. Các clip có thể tự làm hoặc copy. Nhưng tốt nhất các bạn nên đăng tải các clip tự làm vì hiện chính sách bản quyền của youtube khá chặt, nội dung tự làm thì có thể là clip hướng dẫn làm đẹp (tết tóc, vẽ móng tay…) nấu ăn, kể chuyện…
Nếu các bạn muốn copy clip thì có thể qua mặt youtube để kiếm tiền bằng cách xử lý video bằng chính công cụ trên youtube. Youtube sẽ cho quảng cáo chạy trên các clip và nếu có ai đó click và quảng cáo thì các bạn sẽ được tiền từ quảng cáo đó.

Xem thêm:

6. Làm thiết kế

Công việc này là sự lựa chọn của những người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet. Tuy nhiên lĩnh vực thiết kế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, ví dụ:
Thiết kế logo: Rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu nhờ những logo chất lượng. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể thử sức với lĩnh vực này.
Thiết kế theme: Đây là công việc khá hot hiện nay bởi hàng ngày các nhà quản trị website dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mẫu (theme, template) được tạo sẵn phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *