11 điểm khác biệt thú vị giữa sinh viên năm nhất và năm cuối

Nếu như các tân sinh viên thường siêng năng học hành, làm đầy đủ bài tập về nhà, sợ bị điểm kém thì những bạn trẻ sắp ra trường hoàn toàn ngược lại. Thái độ học tập trên lớp: Theo Buzzfeed, nếu như các sinh viên năm nhất thường rất vui vẻ, hào hứng trong những buổi học đầu tiên thì các bạn trẻ năm cuối lại chán nản, hay đến lớp muộn và thích xin ra ngoài nhiều lần.

các sinh viên năm nhất thường rất vui vẻ, hào hứng trong những buổi học đầu tiên

Các sinh viên năm nhất thường rất vui vẻ, hào hứng trong những buổi học đầu tiên

các bạn trẻ năm cuối lại chán nản, hay đến lớp muộn và thích xin ra ngoài nhiều lần

Các bạn trẻ năm cuối lại chán nản, hay đến lớp muộn và thích xin ra ngoài nhiều lần

Ngày đầu tiên của năm học mới: Có thể nói, ngày đầu tiên của năm học đối với tân sinh viên luôn hồi hộp, lo lắng, chuẩn bị kĩ càng bao nhiêu thì với sinh viên sắp ra trường lại chán nản, ngại đi học bấy nhiêu. Đồ đạc mang đi học: Các bạn trẻ học năm đầu thường mang đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở… còn những người học năm cuối lại khác. Họ thường mang đồ càng ít, càng gọn nhẹ càng tốt. 11 điểm khác biệt giữa sinh viên năm nhất và năm cuối Các buổi tối trong tuần: Những bạn trẻ mới học đại học luôn phấn khởi, thích nói chuyện vào đêm khuya. Trong khi đó, sinh viên năm cuối lại thường tỏ ra mệt mỏi, muốn đi ngủ sớm.
Những bạn trẻ mới học đại học luôn phấn khởi, thích nói chuyện vào đêm khuya

Những bạn trẻ mới học đại học luôn phấn khởi, thích nói chuyện vào đêm khuya

sinh viên năm cuối lại thường tỏ ra mệt mỏi, muốn đi ngủ sớm.

Sinh viên năm cuối lại thường tỏ ra mệt mỏi, muốn đi ngủ sớm.

Chuẩn bị vào buổi sáng: Trước khi đến lớp, sinh viên năm nhất và năm cuối có những điểm khác biệt khá đặc trưng. Các bạn mới vào trường thường dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng, bảnh bao cho một ngày mới. Sinh viên năm cuối thì ngược lại, họ ngại đến lớp, thường ngủ dậy muộn rồi cuống cuồng cho kịp giờ.
Các bạn mới vào trường thường dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng, bảnh bao cho một ngày mới.

Các bạn mới vào trường thường dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng, bảnh bao cho một ngày mới.

Sinh viên năm cuối thì ngược lại, họ ngại đến lớp, thường ngủ dậy muộn rồi cuống cuồng cho kịp giờ.

Sinh viên năm cuối ngại đến lớp, thường ngủ dậy muộn rồi cuống cuồng cho kịp giờ.

Hoán đổi vị trí cho nhau: Chỉ có những lúc như thế này, trông sinh viên năm nhất mới giống như năm cuối và ngược lại. Tiệc tùng: Sinh viên năm nhất thường có những buổi tiệc nhẹ nhàng, nói không với rượu bia, còn những bạn trẻ sắp ra trường lại thích càng náo nhiệt, càng tốt. Khi quên làm bài tập về nhà: Sinh viên năm nhất sợ hãi, lo lắng khi chẳng may quên làm bài tập lúc đến lớp, song các bạn trẻ sắp ra trường lại hết sức thản nhiên, chẳng mấy bận tâm và ngay lập tức chép bài của nhau.
Sinh viên năm nhất sợ hãi, lo lắng khi chẳng may quên làm bài tập lúc đến lớp

Sinh viên năm nhất sợ hãi, lo lắng khi chẳng may quên làm bài tập lúc đến lớp

các bạn trẻ sắp ra trường lại hết sức thản nhiên, chẳng mấy bận tâm và ngay lập tức chép bài của nhau.

Các bạn trẻ sắp ra trường lại hết sức thản nhiên, chẳng mấy bận tâm và ngay lập tức chép bài của nhau.

Lúc làm việc nhóm: Những buổi làm việc nhóm đầu tiên đối với các tân sinh viên luôn luôn mới mẻ, thú vị, ai ai cũng nghiêm túc và muốn nhận việc về phần mình. Trong khi đó, các sinh viên năm cuối lại uể oải, chán nản, không muốn làm và có xu hướng đùn đẩy công việc.     Ôn thi: Nếu như tân sinh viên lo lắng, tập trung chuẩn bị cho kỳ thi thì các bạn trẻ học năm cuối lại có vẻ dửng dưng và ít muốn ôn tập hơn. Khi bị điểm kém: Khủng hoảng, buồn bã, quyết tâm thi lại – là những gì sinh viên năm nhất thường thấy khi bị điểm kém. Còn đối với sinh viên năm cuối, họ lại không mấy quan tâm và có phần thờ ơ lúc nhận bảng điểm.

Trần Linh/Zing.vn

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *