Trang lịch sử hào hùng của Đức bị dập tắt

Sau những trang sử hào hùng cách đây 4 năm, giờ là trang sử khác, một vết đen trong lịch sử bóng đá Đức được thầy trò HLV Joachim Loew tô lên. 

Trên bong da so viết về sự ảo tưởng, đó chính là kẻ thù lớn nhất của bóng đá Đức trong thất bại lần này. Sự ảo tưởng đó đến từ BHL đội tuyển Đức. Họ sẵn sàng xem vòng loại World Cup 2018 là dịp thử nghiệm, xem Confed Cup 2017 là giải đấu để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm. Để rồi trong suốt 2 năm trời, họ chưa thể tìm ra bộ khung tối ưu, lối chơi phù hợp nhất với hàng loạt lựa chọn nhân sự sau vô số thử nghiệm.
Người ta vẫn thường nói, lên được đỉnh cao nhất bao giờ cũng là hành trình đầy gian nan, nhưng trụ lại trên đỉnh cao mới là thử thách lớn hơn cả. Bởi khi ở đỉnh cao nhất, ngoài việc phải đối phó với những thế lực muốn lật đổ còn là đối phó với chính mình, với sự tự mãn và ảo tưởng. Và những gì diễn ra tại World Cup 2018 đã cho thấy rằng ĐT Đức thực sự đã tự đánh mất mình sau khi bước lên đỉnh cao.
Bản thân NHM Đức cũng ảo tưởng về sức mạnh của đội bóng. Sau lễ hội chào đón những nhà VĐTG trở về từ Brazil, người Đức bất ngờ… thờ ơ với ĐTQG. Rất nhiều những trận đấu sân nhà của Mannschaft đã không được phủ kín, thậm chí có những trận số CĐV đến sân chỉ hơn 1/2 sức chứa của sân (!) ket qua world cup 2018 chia sẻ.
Sự ảo tưởng của Loew còn nằm ở việc quá đề cao kinh nghiệm của các cựu binh. ĐT Đức tại World Cup 2018 vẫn xây dựng bộ khung dựa trên những nòng cốt đã từng vô địch World Cup 2014, dù phần lớn đều đã ở rất xa thời kỳ đỉnh cao phong độ. Loew vẫn tin rằng “trò cưng” Mesut Oezil có thể trở lại làm “ảo thuật gia” sau nhiều mùa giải dặt dẹo tại Arsenal, tin Thomas Mueller vẫn còn cái duyên ghi bàn tại World Cup dù đã tuột dốc không phanh từ trước EURO 2016.
NHM Đức không những không tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG mà đã tạo nên một bầu không khí căng thẳng trước giải đấu khi bất chấp những lời kêu gọi, vẫn không tha thứ cho những sai lầm mà Oezil và Guendogan mắc phải. Sự căng thẳng đến nỗi ngay cả một trụ cột như Hummels cũng cho rằng “có rất nhiều người Đức muốn chúng tôi thất bại” sau thất bại 0-1 trước Mexico ở trận ra quân World Cup 2018. Và ở một sân chơi lớn, với một môn thể thao tập thể thì khi mọi mắt xích đều đi chệch hướng thì thất bại đến là điều không thể tránh khỏi!
Nguồn: baomoi.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *