Cùng soi sạn trong bộ phim bom tấn Thor: Ragnarok

Cùng soi sạn trong bộ phim bom tấn Thor: Ragnarok

Dù là bộ phim bom tấn của vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhưng Thor Ragnarok cũng không tránh khỏi những hạt sạn to đùng

“Thần Sấm” sợ điện

Chúng ta đều biết Thor là vị thần đầy quyền năng, có khả năng điều khiển sấm chớp. Thor cùng với cây búa thần Mjolnir đã trải qua bao trận chiến khốc liệt, phá tan quân thù dễ như trở bàn tay. Ấy thế mà, vị thần quyền năng ấy lại dễ dàng bị Valkyrie khống chế chỉ bằng một vũ khí tích điện. Bất cứ khi nào Thor có ý định bỏ trốn hoặc chống trả. Valkyrie chỉ cần “nhấn công tắc” là Thor lại lập tức ngoan ngoãn ngay. Phải chăng cổ chính là “tử huyệt” của anh chàng. Nếu không thì đây rõ ràng là một hạt sạn to đùng mà ekip làm phim đã “cố tình” bỏ qua. Có thể chấp nhận việc Thần Sấm mất đi một phần sức mạnh khi phải xa cây búa thần. Nhưng trong trận đấu với Hulk, dù trong trạng thái Thần Sấm, Thor vẫn dễ dàng bị đánh bại. Và để Valkyrie thao túng bằng loại vũ khí tích điện nhỏ xíu. Điều này khiến người xem vô cùng tò mò. Thực chất vũ khí ấy mạnh đến nhường nào mà có thể khiến Thần Sấm quyền năng chịu phục tùng như vậy.

Thor – Hela – Surtur: Ai là người mạnh nhất

Trong các loạt phim chiến tranh trước, khán giả đã biết được quỷ lửa Surtur bị đánh bại bởi Thần Sấm Thor. Thậm chí Thor còn lấy được cả cặp sừng của con quỷ này và giam cầm nó dưới hầm báu vật của Asgard. Tuy nhiên, khi Hela xuất hiện. Nữ thần chết chóc chỉ bằng một tay cũng có thể phá hủy búa thần của Thor. Không chỉ chế mà Hela còn đánh bay anh em Thor – Loki đến tận hành tinh Sakaar. Để tiêu diệt được Hela cũng như cứu lấy Asgard. Thor buộc lòng phải hồi sinh quỷ lửa Surtur. Và ngọn lửa bất diệt của con quỷ này đã khiến Hela đại bại. Vậy giữa Thor – Hela và Surtur, ai mới là người sở hữu quyền năng lớn nhất. Giải thích cho vấn đề này, có thể hiểu là sức mạnh của từng vị thần có thể thay đổi. Qủy lửa Surtur vốn dễ dàng bị Thor đánh bại. Vì khi ấy hắn đã bị suy yếu sau trận đánh với đội quân Asgard. Rồi đến khi Loki hồi sinh Surtur, hắn đã hấp thụ được Ngọn lửa vĩnh cửu cùng sức mạnh của vương quốc Asgard trong suốt thời gian bị giam cầm. Khiến cho sức mạnh tăng lên gấp bội. Còn về phần của Hela, cội nguồn của ả chính là Asgard. Chính vì vậy mà ở Asgard càng lâu thì sức mạnh của Hela lại càng tăng lên đáng kể. Và tới khi mà quỷ Surtur phá hủy Asgard thì sức mạnh của Hela cũng vì thế mà suy yếu. Chính vì vậy mà Hela mới bị Surtur đánh bại. Tuy nhiên việc Hela đã thật sự chết hay chỉ “văng” đến một hành tinh lạ. Thì vẫn chưa có câu trả lời. >> Xem thêm:

Thor: Ragnarok thực sự là một siêu phẩm của vũ  trụ Marvel. Không chỉ có nội dung sâu sắc, mạnh phim logic, cô đọng. Mà cả về hình ảnh, âm thanh và diễn xuất của dàn diễn viên trong bộ phim cũng khiến người xem phải trầm trồ. Tuy rằng bản điện ảnh có cải biên khá nhiều so với cốt truyện comic. Nhưng những tình tiết trong phim vẫn là yếu tố chính khiến Thor: Ragnarok trở thành “cơn sốt phòng vé” trong mùa phim này.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *